Xu hướng “mua sắm online” gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh lên ngôi mùa Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát một phần đã làm thay đổi thói quen mua sắm của nhiều người tiêu dùng. Theo đó, nhu cầu tiêu dùng an toàn, “mua sắm online” bắt đầu lên ngôi, tác động không nhỏ đến xu hướng của thị trường. Đây chính là thời điểm phù hợp để các doanh nghiệp xác định lại nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng và đưa ra những phương thức mua sắm tiện lợi nhất.

Hậu COVID-19 – xu hướng mua sắm online bắt đầu lên ngôi

Theo khảo sát, dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thị trường bán lẻ của nhiều lĩnh vực trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, đối với ngành vật liệu xây dựng một lĩnh vực đặc thù cũng đã bị tác động không ít. Nếu như trước đây, khi có nhu cầu mua sắm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát người tiêu dùng sẽ đến trực tiếp cửa hàng, Showroom, địa chỉ phân phối chính hãng để trải nghiệm và tư vấn kỹ hơn để chọn mua sản phẩm. Thì hiện nay, khi dịch bệnh bùng phát, nhu cầu ghé thăm mua sắm đã giảm đáng kể và một phần trong số đó đã chuyển dần sang mua sắm trực tuyến. Nhiều nghiên cứu  cho thấy, trong thời điểm dịch lượng khách đến cửa hàng giảm tới 80%, thay vào đó là mua hàng online qua các trang web uy tín, tiện lợi, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng.

Các chuyên gia cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh nhất, thói quen mua sắm của người tiêu dùng đã dần thay đổi. Người dân sẽ ở nhà nhiều hơn, hạn chế ra đường, mua sắm online để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mình. Và nhu cầu mua sắm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng cũng không ngoại lệ. Nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ đã tiến hành điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình, phát triển thêm nhiều phương thức bán hàng linh hoạt hơn để bắt kịp xu hướng mới. Một trong số đó chính là sự ra mắt của nhiều website thương mại điện tử, phát triển trên nền tảng công nghệ số hiện đại, tích hợp tính năng mua sắm thông minh, an toàn dành cho mọi đối tượng khách hàng. 

Hailinh.vn – website TMĐT đầu tiên trong lĩnh vực vật liệu xây dựng ra đời  

Chia sẻ về xu hướng “mua sắm online” gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh sau đại dịch, Ông Nguyễn Văn Điền (Giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh) cho biết: “Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, người tiêu dùng đã dần thay đổi thói quen mua sắm, tiêu dùng. Họ sẽ cân nhắc hơn về giá thành, cách thức mua sắm, mua sắm online nhiều hơn. Nhiều khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm mua sắm online trên nhiều kênh bán hàng. Tuy nhiên, với một thị trường đa dạng như hiện nay, người tiêu dùng khó có thể tìm kiếm được một trang web tổng hợp, để có thể tham khảo giá, tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng. Nắm bắt được xu thế đó, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh đã xây dựng thành công website TMĐT đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng. Việc ra mắt sàn TMĐT trong thời điểm này đã giúp Hải Linh mở rộng thị trường bán hàng, đáp ứng được tối đa mọi nhu cầu mua sắm gạch ốp lát, thiết bị vệ sinh của người tiêu dùng sau đại dịch.

Hải Linh ra mắt website TMĐT đầu tiên ngành VLXD

Website hailinh.vn là một trong những sàn TMĐT đầu tiên tại Việt Nam, chuyên phân phối các sản phẩm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng chính hãng của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Hailinh.vn được xây dựng trên nền tảng website hiện đại, thiết kế với giao diện đẹp mắt, thân thiện người dùng. Khi truy cập vào website người tiêu dùng có thể dễ dàng thao tác, tham khảo giá, lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Có thể nói, với việc ra mắt website thương mại điện tử mới, Hải Linh đã tạo nên một xu hướng mua sắm mới trong thời kỳ hậu Covid-19. Đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Công ty trong chiến dịch bán hàng đa kênh, mua sắm online tiện lợi, dễ dàng có thể sử dụng trên nhiều nền tảng công nghệ số như: Máy tính bảng, máy tính để bàn, điện thoại thông minh,… 

Với việc ra mắt website điện tử mới này, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại Hải Linh hy vọng rằng sẽ giúp thúc đẩy doanh số bán hàng, tạo tiền đề để công ty phát triển dịch vụ mua sắm mạnh mẽ hơn trong tương lai. Cùng với đó sẽ mang tới cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm ưu việt, thông minh và thời thượng hơn.